Vách Ngăn Phòng Alu Và Ứng Dụng Bánh Xe Màu Sắc Trong Nội Thất

Từ bánh xe màu sắc, gia chủ có thể sáng tạo ra các khoảng không gian nội thất cho ngôi nhà của mình. Sử dụng thêm các vật liệu để gia tăng sắc màu như vật liệu xuyên sáng, vách ngăn phòng alu màu; sẽ giúp bổ sung hoàn thiện cho bánh xe màu sắc nội thất.

Bánh Xe Màu Sắc

Bánh xe màu sắc được cấu tạo từ 12 màu chủ đạo hoặc mở rộng hơn. 12 màu của bánh xe màu sắc gồm: các màu cơ bản, các màu cấp 2, màu cấp 3 và màu bổ túc (nếu cần).

Các Màu Cơ Bản (màu chính – màu cấp 1): đỏ – vàng -xanh

vách ngăn phòng alu

Các Màu Cấp 2

Các màu cấp 2 được tạo ra bằng cách trộn 2 màu cơ bản lại với nhau. Có ba màu cấp 2. Chúng là màu tím (xanh + đỏ); cam (đỏ + vàng); và xanh lá cây (vàng + xanh).

Các Màu Cấp 3

Việc pha trộn các màu cơ bản với màu cấp 2 sẽ tạo ra các màu cấp 3, gồm có 6 màu: vàng-xanh lá; xanh dương-xanh lá; xanh dương-tím; đỏ-tím; đỏ-cam; và vàng-cam.

vách ngăn phòng alu

Từ 12 màu trên, với các sắc độ khác nhau sẽ tạo ra vòng tròn màu sắc đầy đủ.

Các Nhóm Màu Bổ Sung

Màu Tương Phản

Đây là các màu đối kháng nhau, khi chúng đứng cạnh nhau sẽ cùng làm nổi bật nhau. Ở vòng tròn màu, đó là các màu đối xứng qua tâm vòng tròn. Các cặp màu tương phản chính đó là: đỏ – lục; vàng – tím; lam – cam.

Màu Trung Tính

Là nhóm màu không thuộc nóng, không thuộc lạnh; đó chính là các nhóm có tông màu xám.

Màu Tương Đồng

Là nhóm màu đứng cạnh nhau trong vòng tròn màu (không cần phần biệt nóng – lạnh). Khi chúng đứng gần nhau trông khá giống nhau.

Màu Chủ Đạo

Màu chiếm diện tích trội nhất trong toàn bộ không gian; chi phối toàn bộ hoà sắc của không gian.

Màu chủ đạo còn tuỳ thuộc vào đề tài, không gian, thời gian, vị trí sử dụng; tâm sinh lý người sử dụng, ý đồ, tình cảm.

Màu Độc Sắc

Chỉ sử dụng một màu pha với trắng và đen; tạo sự liên kết các sắc độ một cách tinh tế.

Chọn Màu Thiết Kế Nội Thất

Màu Đơn Sắc

Sử dụng màu đơn sắc trong thiết kế và trang trí nội thất sẽ dễ dàng giúp tạo ra một không gian có tính gắn kết, không lộn xộn.

Màu Liên Tục

Từ bánh xe màu sắc, chọn ra các màu gần nhau để bài trí và thiết kế nội thất. Các màu này gọi là màu liền kề.

Sử dụng kiểu phối hợp này khi bạn cần có nhiều màu phối hợp với nhau; nhưng vẫn giữ cảm giác về một màu yêu thích nào đó. Việc bố trí hợp lý sẽ tạo ra dòng chảy tự nhiên của màu sắc.

Cặp Màu Tương Phản

Các cặp màu tương phản mang rất nhiều năng lượng bởi vì trong vòng tròn màu chúng đối xứng nhau. Màu tương phản thì đi theo cặp màu nóng (đỏ,cam,vàng …) và lạnh (xanh lá cây, lam, tím …).

Dù bạn có chú tâm hay không nhưng vô thức tâm lý chúng ta luôn tìm kiếm sự hài hòa của màu sắc. Do vậy sự tương phản bất thường này sẽ gây chú ý và bạn phải dừng lại để nhìn.

Vách Ngăn Phòng Alu

Ngoài các vật trang trí nội thất như tranh, đá; vật liệu xuyên sáng. Gia chủ có thể sử dụng thêm vách ngăn phòng alu. Vách ngăn phòng alu (nhôm) ngoài chức năng chính là ngăn cách các không gian sống; còn đem đến sự trang trí thẩm mỹ. 

vách ngăn phòng alu

Vách ngăn phòng bằng nhôm có nhiều màu sắc đa dạng cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó còn có thể kết hợp thêm hoa văn trên bề mặt. Vì nhôm là kim loại rất bền, chịu nóng tốt, khả năng thẩm mỹ tạo hình cao. Do đó, không có gì phải phân vân nữa về việc trưng dụng thêm chúng cho không gian sống của bạn đúng không nào!

Call Now Button