Nhà Thi Đấu Thể Thao Với Mái Vòm Từ Các Tấm Ốp Nhôm

Nhà thi đấu thể thao tại Dolní Břežany, Cộng Hòa Séc; với quy mô hệ mái vòm bao phủ toàn công trình làm từ các tấm ốp nhôm.

Nhà Thi Đấu Dolní Břežany

Nhà thi đấu thể thao được thiết kế bởi nhóm KTS địa phương Sporadical. Trung tâm này liền kề với trường tiểu học được hiện đại hóa; ở thị trấn Dolní Břežany, phía nam thủ đô của Séc. Vị trí và hướng của nhà thi đấu được bố trí để đảm bảo kết nối với các khu vực trong thị trấn.

Toàn thị trấn đã rất tích cực trong việc phát triển không gian công cộng trong dài hạn. Khu phức hợp trường tiểu học liền kề nhà thi đấu cũng đã trải qua một đợt nâng cấp mới. Được hoàn thành năm 2017, nhà thi đấu có tổng diện tích 2130m2. Ngoài việc cung cấp không gian học cho các lớp giáo dục thể chất. Nhà thi đấu có thể phục vụ cho công chúng về thể thao và được xem như một địa điểm văn hóa.

Mái Vòm Từ Tấm Ốp Nhôm

Theo KTS, hình dạng mái vòm elip của tòa nhà mang đến cho nó một sự hiện diện đặc biệt. Các tấm ốp nhôm đan lại với hình dạng tròn, mịn. Các tấm ốp này được lắp vào các khung xương uốn cong cùng bê tông cốt thép chịu lực. Vòm cong nổi bật kéo dài đến 44 mét, bao quanh bên trong không có cột.

Hệ thống mái vòm tổng thể nhìn từ xa như 1 chiếc bánh kim loại khổng lồ. Sự liền mạch tạo ra các phản xạ sáng bóng nhẹ nhàng nhưng đẹp mắt. Kiến trúc công trình này bổ sung nét đẹp cho bối cảnh thị trấn đang phát triển xung quanh. Sự phản chiếu của các tấm nhôm trên toàn lớp vỏ giúp che giấu đi khối lượng thực sự của tòa nhà.

Một phần của mái nhà được phủ một lớp màng chống thấm, được đục 68 lỗ để chiếu ánh sáng ban ngày. Hệ thống chiếu sáng nhân tạo được liên kết cảm biến; cho phép mức độ ánh sáng bên trong được tự động điều chỉnh trong suốt cả ngày.

Thiết Kế Bên Trong

Lối vào chính của tòa nhà hình chữ nhật, vuông góc với đường phố và bãi đậu xe. Bên trong có dãy hành lang liên kết trực tiếp từ nhà thi đấu cho đến trường.

Nội thất được thiết kế và áp dụng bảng màu vật liệu tương tự như của khu vực trường học. Bề mặt màu trắng và màu xám được kết hợp với nhau khá nhiều.

Phòng thay đồ có kèm nhà vệ sinh được bố trí dọc theo mặt bên của tòa nhà; liền kề với trường học, với phòng máy và văn phòng ở trên tầng một.

Ở phía đối diện của hội trường là các cơ sở công cộng khác. Bao gồm một khán đài cho 250 khán giả. Một lối đi nối hai bên khán đài vào khu vực quán ăn nhẹ.

Bên dưới khán đài này là không gian kỹ thuật; bao gồm phòng lưu trữ dụng cụ thể thao. Rèm treo từ đường ray tích hợp vào mái nhà có thể được sử dụng để chia hội trường thành 3 phần; mỗi phần đủ rộng để chứa một sân bóng chuyền.

Call Now Button