Ứng Dụng Ốp Cầu Thang Hiện Đại Với Tấm Ốp Nhôm Đục Lỗ

Sự xuất hiện của những tấm ốp nhôm đục lỗ trong các thiết kế nội thất những năm gần đây đã tạo nên một xu hướng nổi bật; được các gia chủ ưa thích phong cách hiện đại vô cùng ưu ái.

Tấm Ốp Nhôm Đục Lỗ Là Gì

Các tấm ốp đục lỗ, hay còn gọi là đột lỗ; là một trong những thiết kế vốn được sử dụng phổ biến trong hoạt động sản xuất; với vai trò như miếng lưới lọc hay lớp bảo vệ cho các thiết bị. Độ dày của một tấm nhôm đục lỗ có thể từ 1 – 9 mm; của tấm inox đục lỗ là 0.3 – 9 mm với kích thước tiêu chuẩn có thể là 1200×2400 mm.

tấm ốp nhôm đục lỗ

Bên cạnh chất liệu kim loại, thị trường còn có loại tấm nhôm giả gỗ đục lỗ. Nhìn chung, chất liệu nhôm đục lỗ có thể dùng cho mục đích tiêu âm; giảm tiếng ồn ở khu vực trần và tường nhà.

Ứng Dụng

Ứng dụng của các tấm ốp nhôm đục lỗ này cũng vô cùng đa dạng. Chúng được sử dụng khá phổ biến cho mục đích tạo thành tấm lưới bảo vệ tường, trần, ngoại thất. Ngoài việc dùng nó cho mặt tiền nhà hoặc ốp trần; thì việc thiết kế cầu thang sử dụng tấm ốp này cũng đang được quan tâm và áp dụng nhiều hơn. 

tấm ốp nhôm đục lỗ

Ứng Dụng Cho Cầu Thang

Bên cạnh những ứng dụng ngoại thất và tường ngăn đã khá phổ biến hiện nay. Những kiến trúc sư tài hoa còn thổi hồn cho khu vực cầu thang bằng việc sử dụng tấm đục lỗ này một cách vô cùng tinh tế.

Họa tiết hay màu sắc của cầu thang sẽ thường là điểm nhấn nổi bật trong chủ đề thiết kế của một không gian. Thiết kế cầu thang với tấm ốp đục lỗ bằng nhôm tạo cảm hứng cho phong cách sống đậm chất hiện đại. Những hình khối đặc, bất quy tắc trên tấm nhôm được thực hiện bằng phương pháp cắt la-se tùy theo từng thiết kế. Việc thiết kế cho khu vực cầu thang sử dụng tấm ốp đục lỗ bằng kim loại nói chung và nhôm nói riêng; gần như chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của các kiến trúc sư.

Màu Sắc

Bên cạnh việc sáng tạo những họa tiết độc đáo cho những tấm kim loại nhôm; sự đa dạng về màu sắc cũng tạo thêm các lựa chọn tuyệt vời cho những không gian sống cần điểm nhấn và gia chủ cá tính.

Việc tạo điểm nhấn cho không gian bằng màu sắc. Đồng nghĩa với tiết chế các họa tiết cầu kỳ, phức tạp; chỉ sử dụng hình khối cơ bản để cân bằng thị giác.

tấm ốp nhôm đục lỗ

Cầu thang với họa tiết đục lỗ có thể sử dụng màu sắc tương phản nóng – lạnh với tông màu chủ đề của ngôi nhà. Như vậy sẽ vừa tạo sự nổi bật vừa mang tính thẩm mỹ cao. Ví dụ như tông màu sáng của tấm ốp tương phản với sàn gỗ màu nâu tối; đây cũng là 1 gợi ý thú vị cho không gian sống.

Kết Luận

Xu hướng ứng dụng tấm ốp nhôm đục lỗ cho thiết kế cầu thang đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay cơ sở cung cấp và thi công tấm kim loại đục lỗ số lượng lớn như CosFa; là nơi bạn có thể tin cậy và hợp tác bền vững.

Call Now Button