Sử Dụng Tấm Ốp Aluminium Trong Xu Hướng Xây Dựng Công Trình Xanh

Ngành xây dựng trên thế giới luôn hướng đến việc phát triển các công trình xanh. Tuy nhiên, rất nhiều công trình ở Việt Nam không đạt được tiêu chuẩn trên. Nguyên nhân xuất phát từ việc không chú trọng đến các vật liệu tiết kiệm năng lượng. Sử dụng các vật liệu thân thiện và có khả năng tái chế sẽ giảm thiểu rất nhiều năng lượng không đáng kể. Trong số đó là cách sử dụng tấm ốp aluminium làm mặt dựng công trình.

Công Trình Xanh

Xu hướng xây dựng công trình xanh đang trở nên ngày càng phát triển. Nó không chỉ là trào lưu mà còn là mong muốn của nhân loại trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo nghiên cứu, các công trình được chứng nhận là công trình xanh có thể tiết kiệm được 30% năng lượng của tòa nhà. Do đó, xây dựng xanh không chỉ là xu hướng mà còn là 1 nhu cầu bức thiết trong cuộc sống.

Vật Liệu Cụ Thể

Cụ thể, các sản phẩm đóng góp cho xây dựng bền vững và tiết kiệm năng lượng. Như cách nhiệt cho mái, tường, hệ thống ống dẫn khí lạnh là yêu cầu gần như bắt buộc cho mọi công trình để đạt được tiêu chuẩn.

Cùng hệ thống điều hòa không khí và hệ đèn chiếu sáng; sử dụng tường hợp lý thay thế tường gạch; tường bê tông hay vật liệu không nung thay thế cho các vật liệu nung; kính, vật liệu mặt dựng giúp cắt giảm nhiệt lượng từ bức xạ mặt trời mà vẫn cho ánh sáng vừa đủ; vừa tiết kiệm chi phí cho chiếu sáng nhưng vẫn cách nhiệt.

Bên cạnh đó, sản phẩm tái chế dùng trong kết cấu thép, xi măng không chỉ đóng góp giảm chi phí chủ đầu tư. Mà còn giúp cắt giảm việc xử lý phế thải.

Lựa Chọn Hình Khối, Kiểu Dáng

Thứ tự ưu tiên lựa chọn hình khối nhà cao tầng để tiết kiệm năng lượng như sau. Khối trụ tròn đa diện đều, khối trụ vuông, khối trụ chữ nhật rồi đến các khối có hình thù lồi lõm phức tạp.

Từ việc sử dụng kính, nhôm làm các hệ mặt dựng; có thể thấy chúng không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giảm thiểu truyền tải nhiệt ra ngoài.

Tấm Ốp Aluminium

Tấm ốp aluminium (nhôm) là 1 trong các loại vật liệu tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho công trình. Nhôm 

Bền

Vật liệu nhôm được coi là nguyên liệu bền vững. Lựa chọn tấm ốp nhôm sẽ là một lựa chọn tốt cho môi trường. Thậm chí 1 số loại tấm ốp có thể làm từ 85% vật liệu nhôm tái chế.

Chịu Lửa

Các tấm ốp luôn có lõi chống cháy. Tấm ốp nhôm có khả năng cách nhiệt tốt. Bản thân nhôm đã là một nguyên liệu thực sự bền vững như nêu trên.

Nhẹ

Trọng lượng của một tấm ốp nhôm sau khi hoàn thành là 5,5 kg trên mét vuông. So với các nguyên liệu khác, nhôm rất nhẹ. Đi kèm đó là độ bền và tuổi thọ không thể tin được.

Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng tự nhiên thông qua thiết kế cửa sổ; nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là một biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm năng lượng. Chọn loại cửa sổ cao và hẹp thì sẽ tốt hơn loại cửa thấp mà rộng.

Sử dụng các vật liệu thân thiện môi trường có rất nhiều ưu điểm. Việc dùng gạch, đất nung tác động rất lớn đến môi trường, gây ô nhiễm nhiệt. Do đó, nên chuyển sang dùng gạch không nung với tỷ lệ 50-70%. Ngoài ra, dùng vật liệu chống thấm và chống nhiệt thích hợp góp phần tiết kiệm năng lượng cho công trình.

Tận Dụng Cây Xanh

Một công trình xanh cần được xanh hóa thực sự bởi hệ thống cây cối xung quanh. Kết hợp cây xanh sẽ tạo ra môi trường có không khí thoáng mát, trong lành. Ít phải sử dụng điều hòa và tiết kiệm điện năng một cách rõ rệt.

Hệ thống đánh giá đầy đủ của 1 Công Trình Xanh thường bao gồm rất nhiều hạng mục. Như năng lượng, nước, vật liệu, sinh thái, rác thải, sức khỏe tiện nghi,… Trong đó hạng mục năng lượng chiếm tỉ trọng lớn nhất; thường lên tới 30% tổng số điểm đánh giá một công trình xanh.

Vì vậy, tiết kiệm năng lượng trong xây dựng xanh không chỉ là xu thế; mà còn là việc làm rất cấp thiết.

Xem thêm các sản phẩm kiến trúc khác tại matdungnhom.com.vn

Add a Comment

Call Now Button