Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Tấm Ốp Alu Trong Thi Công Kiến Trúc

Hiện nay trên thị trường, các thông tin về tấm ốp Alu không thực sự đầy đủ. Với những ai đang bắt đầu tìm hiểu đầu tư thì điều này vô cùng cần thiết. Để có cái nhìn tổng quan và thuận tiện trong việc lựa chọn thi công uy tín; CosFa xin chia sẻ những thông tin bổ ích về tấm ốp Alu sau.

Cấu Tạo Tấm Ốp Alu

Alu thường được ứng dụng nhiều trong xây dựng. Alu có thể đóng trần, làm vách ngăn, mái trang trí; ốp cột, bàn ghế, biển quảng cáo. Đặc biệt, chúng có thể uốn cong nên được sử dụng trong mặt dựng rất nhiều. Với mục đích bảo vệ công trình khỏi các tác động của gió và trọng lực cao.

tấm ốp alu

Độ dày của 1 tấm alu dao động từ 3-6 ly. Chúng được ghép bởi 2 lớp nhôm chống ăn mòn. Mỗi lớp nhôm thường dày 0.5mm. Alu là chất liệu có độ bền hóa học cao, chống oxy hóa. 

Cấu Tạo

Cấu tạo tấm ốp Alu bao gồm 8 thành phần:

  • Lớp sơn
  • Màng bảo vệ
  • Tấm nhôm hợp kim bền
  • Lớp nhựa không độc hại
  • PVDF sơn lót, PVDF sơn màu hoàn thiện, PVDF sơn phủ màu
  • Lớp phim bảo vệ chống trầy xước
  • Thành phần cấu tạo của tấm aluminum

Màu Sắc

Các tấm Alu thường đa dạng màu sắc để lựa chọn. Tùy môi trường sử dụng mà độ bền màu có thể lên đến nhiều năm. Ngoài màu sắc, Alu còn dễ kết hợp với hệ thống sơn, hoa văn, họa tiết giả đá, giả gỗ.

tấm ốp alu

Giá cả và chất lượng của tấm Alu cũng có nhiều cấp độ khác nhau. Trong đó một phần phụ thuộc vào độ dày của tấm.

Phân Loại

Tấm ốp nhôm Alu phân theo khu vực sử dụng có 2 loại. Đó là tấm ốp Alu trong nhà và tấm ốp Alu ngoài trời.

Tấm ốp trong nhà thường có ký hiệu là PV. Độ dày tấm là 3mm; độ dày nhôm là 0.1mm – 0.05mm. Chúng thường được sử dụng để ốp mặt dựng nhà, đóng trần nhà, văn phòng dân dụng. Bên cạnh đó, chúng còn dùng làm vách ngăn, mái che, ốp cột, lam, lá sách; các bảng hiệu phổ thông bình dân.

tấm ốp alu

Tấm ốp ngoài trời; có khả năng chống cháy hiệu quả cao, lớp sơn cực bền bỉ. Loại này có thể chống chịu thời tiết tốt. Tấm alu ngoài trời có thể dùng ốp mặt dựng hàng chục năm mà vẫn giữ được vẻ đẹp màu sắc. Đây là loại tấm thường dùng để ốp các tòa nhà, công trình cao cấp. Tạo nên lối kiến trúc ngoại thất ấn tượng cho riêng thiết kế đó.

Mặt Dựng Alu Facade

Tấm ốp Alu dùng bên ngoài các mặt tiền công trình; hay còn gọi là mặt dựng. Chúng được dùng nhằm bảo vệ công trình khỏi sự tác động của môi trường.

Mặt dựng alu facade hiện đại có rất nhiều loại đa dạng. Các hệ mặt dựng phổ biến thường được áp dụng như: mặt dựng alu facade đục lỗ; alu facade tạo hình, mặt dựng facade hoa văn, mặt dựng lam nhôm, mặt dựng phi tiêu chuẩn. 

tấm ốp alu

CosFa là đơn vị thi công uy tín, có nhiều thiết kế đa dạng, giải quyết vấn đề của khách hàng. 

Call Now Button