Tấm Nhôm Alu – Vật Liệu Xanh Cho Cuộc Sống Chất Lượng

Ngày nay, sống xanh không đơn thuần chỉ là một xu hướng kiến trúc nhất thời. Mà nó đã trở thành giải pháp tất yếu; đem lại giá trị sống bền vững cho cuộc sống con người. Điều này được thể hiện rõ ràng thông qua vai trò và lợi ích vô giá mà các công trình xanh đem lại. Mời bạn cùng CosFa xem về dòng sản phẩm tấm nhôm alu – vật liệu tiết kiệm năng lượng cho các công trình. 

Từ năm 1990, khái niệm về sống xanh – công trình xanh trong nhận thức của mọi người đã có sự chuyển biến tích cực. Theo khảo sát và thống kê, tới năm 2030 sẽ có hơn 60% dân số Thế giới sinh sống trong đô thị. Điều này tạo thành áp lực lớn đối với cơ sở hạ tầng và vấn đề môi trường. Do đó việc thúc đẩy công trình xanh sẽ là tiền đề giảm bớt áp lực về môi trường trong tương lai.

Bảo Vệ Sức Khỏe

Nhà khoa học William J. Fisk, thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley. Sau khi nghiên cứu đã chứng minh được vật liệu xây dựng có liên quan trực tiếp tới sự xuất hiện của các bệnh hô hấp truyền nhiễm; các triệu chứng dị ứng hen suyễn đối với người làm việc, sinh sống trong phạm vi đó. Với chất lượng phát triển của các vật liệu xanh sẽ giảm sự xuất hiện của những bệnh liên quan đến đường hô hấp này.

Kiến trúc xanh cũng sẽ đem lại còn xoa dịu mệt mỏi, tạo điều kiện thư giãn tốt nhất cho con người. Giúp hồi phục sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tiết Kiệm Năng Lượng

Hướng tới việc dung hòa cùng môi trường tự nhiên xung quanh không gian sống; kiến trúc xanh giúp nâng cao chất lượng môi trường sống cả bên trong mà lẫn bên ngoài; góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn các giá trị thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính. Để bắt kịp xu hướng sống xanh; các nhà sản xuất cũng hướng tới những vật liệu giúp khai thác nguồn năng lượng tự nhiên.

Chi Phí Bảo Trì Thấp

Các nhà sản xuất không ngừng nghiên cứu, cải tạo vật liệu xanh. Do đó chất lượng vật liệu ngày nay có độ bền vượt trội, giá trị sử dụng lâu dài. Kết hợp cùng các giải pháp xây dựng; tốc độ xuống cấp hay cần bảo trì của công trình xanh thấp hơn so với công trình thông thường. Do đó chi phí dành cho bảo trì không đáng ngại.

Cải Thiện Chất Lượng Cuộc Sống

Với các tính năng vượt trội như cách âm, cách nhiệt tốt, độ bền, tính thẩm mỹ cao. Thì công trình xanh góp phần không nhỏ trong việc giảm gánh nặng cho cơ sở hạ tầng địa phương; nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Và xóa tan nỗi lo về ô nhiễm tiếng ồn hay tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài đem lại.

Các công trình xanh còn đem lại giá trị kinh tế lâu dài cho chủ đầu tư. Theo PGS TS Hoàng Mạnh Quân (CEO Viện Nghiên Cứu & Phát Triển Đô Thị Xanh). Thì công trình xanh đòi hỏi tăng vốn đầu tư 3 – 8% so với đầu tư thông thường; nhưng sẽ tiết kiệm được từ 15 – 30% năng lượng sử dụng. Chúng giúp giảm 30 – 35% lượng khí thải carbon; tiết kiệm từ 30 – 50% lượng nước sử dụng; 50 – 70% chi phí xử lý chất thải. Mặc dù mức đầu tư ban đầu có thể sẽ cao hơn công trình thường; nhưng lại tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng về sau này.

Tấm Nhôm Alu

Tấm nhôm alu hiện đại là sản phẩm tiết kiệm năng lượng. Nhôm là nguyên liệu bền, nhẹ, thuận tiện gia công: khoan, cắt, đục lỗ, tạo hình.

Các tấm nhôm alu có thể dùng để ốp mặt dựng công trình, làm trần nhà, vách ngăn,… Khi làm mặt dựng, chúng có độ bền màu cao, không bị mài mòn; ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết. Giúp che chắn, bảo vệ bề mặt công trình. Hạn chế sự tác động từ nắng, mưa, gió, bụi từ môi trường bên ngoài. Từ đó giúp tăng tuổi thọ công trình, cho hiệu quả sử dụng lâu dài.

Theo Happynest

Call Now Button