Tấm Alu Ngoài Trời – Vật Liệu Xây Dựng Của Thời Đại

Những năm gần đây, tấm ốp nhôm alu đang phát triển mạnh trong xây dựng. Chúng được dùng phổ biến cho các cao ốc; hoặc trang trí nội ngoại thất các công trình xây dựng. Ngoài tính năng bền bỉ của nhôm; các tấm alu ngoài trời ốp mặt tiền còn có khả năng “lột xác” những ngôi nhà cũ.

Vật Liệu Thời Đại

Tấm ốp nhôm là một vật liệu xây dựng phổ biến mang nhiều ứng dụng cho các tòa nhà. Vật liệu này được làm bằng hai tấm nhôm mỏng, phẳng.

Tấm alu rất nhẹ, có thể được chế tác thành nhiều màu sắc với nhiều kiểu dáng và hoa văn khác nhau. Khi dùng tấm alu ngoài trời làm vật liệu ốp; bạn sẽ rất dễ lau chùi, vệ sinh. Và có ưu điểm nổi bật đó là hạn chế quá trình cách nhiệt và truyền âm.

Màu Sắc

Màu sắc của tấm alu rất phong phú. Với lớp sơn và độ phối kết hợp tạo hoa văn; tấm alu được biết đến với hơn 30 màu cùng các họa tiết khác lạ hoặc phủ gỗ. Tùy vào màu sắc và họa tiết trên bề mặt tấm alu; mà nó sẽ có những ứng dụng thích hợp cho từng hạng mục công trình.

Hiện nay tấm alu được áp dụng rất phong phú. Tấm alu ngoài trời có thể được dùng để ốp mặt tiền, mái che, lam chắn nắng. Bên trong công trình, tấm alu có thể dùng ốp trần, ốp cột tường, làm vách ngăn. 

Khi sử dụng tấm alu cho các công trình; có 1 điều rất thuận lợi là tấm ốp này dễ dàng uốn cong trên các bề mặt; giúp tránh nắng, tránh gió cho công trình. Thi công tấm alu rất dễ dàng, sạch sẽ; ít gây ảnh hưởng những người xung quanh.

Tấm Alu Ngoài Trời

Lịch sử trong ngành xây dựng cho thấy. Việc thi công ở độ cao lớn dễ gây ra sự hạn chế về mặt thẩm mỹ. Trong khi đó, chất liệu nhôm có thể điều chỉnh những khiếm khuyết này.

Một điểm nữa, bức tường ngoài trời sử dụng sơn nước chỉ khoảng 3 năm là xuống cấp; buộc phải sơn lại. Đó là chưa kể đối với công trình có độ cao từ 10 tầng trở lên sẽ rất khó khăn, kéo dài thời gian sửa chữa. Vậy nhưng tấm alu ngoài trời ốp công trình có thể giữ màu sắc tốt; kéo dài hàng chục năm.

Trước những tính năng tiện lợi, bền, đẹp; giới xây dựng còn sử dụng vật liệu này như một chiếc áo khoác; làm mới mặt tiền những căn nhà cũ khá hiệu quả. Một công trình có thể khá xập xệ; chủ hộ không có điều kiện xây mới, các nhà thầu chỉ cần thiết kế lại một chút. Sau đó ốp tấm alu lên; sẽ tạo ra một bộ mặt mới hoàn toàn cho căn nhà. Tấm alu ngoài trời tạo ra nhiều hệ mặt dựng đa dạng: mặt dựng đục lỗ; mặt dựng hoa văn, mặt dựng phi tiêu chuẩn,…

Call Now Button