Mẫu Mặt Dựng Facade Ấn Tượng Trên Thế Giới Đáng Để Chiêm Ngưỡng

Ở các nước phát triển trên thế giới, việc thi công mặt dựng nhôm trở nên phổ biến. Mặt dựng facade nhôm độc đáo là một phần của công trình, dự án lớn như showroom, trung tâm thương mại, khách sạn,…

Kiefer Technic Showroom

Là tòa nhà của công ty Kiefer tại Áo, Kiefer Technic Showroom gây ấn tượng bởi sự năng động, linh hoạt của mẫu mặt dựng nhôm.

Các tấm mặt dựng nhôm độc đáo nhưng lại được thiết kế đơn giản. Đó là hình chữ nhật, màu trắng tinh tế, sành điệu, nổi bật cả giữa vùng đô thị. Độc đáo ở đây là sự chuyển động nhẹ nhàng, liên tục mỗi giờ của các tấm mặt dựng nhôm. “Nền móng” là các cột bê tông cốt thép. Làm tiền đề, các tấm mặt dựng trượt được điều chỉnh linh hoạt. Có thể là toàn bộ mặt dựng nhôm, hoặc từng vị trí theo nhu cầu.

Việc thi công mặt dựng nhôm của tòa nhà Kiefer phá bỏ suy nghĩ truyền thống: mặt dựng nhôm cố định, không có sự vận động. Đồng thời là tiền đề cho các thiết kế mặt dựng ấn tượng, độc đáo.

mặt dựng facade

Brisbane Airport Parking

Nếu như thiết kế mặt dựng tòa nhà Kiefer sử dụng điện tử, mã hóa chuyển động tự động. Thì mặt dựng Facade công trình bãi đỗ xe sân bay Brisbane lại sử dụng yếu tố thiên nhiên.

mặt dựng facade

Các tấm mặt dựng aluminium Facade mỏng được treo tự do. Với mỗi tác động của gió và nắng tạo hiệu ứng 3D một cách tự nhiên. Số lượng tấm mặt dựng nhôm cho 5,000m2 mặt tiền là 250,000 tấm. Cả một tổ hợp mặt dựng tạo một khối thống nhất. Chắc chắn bạn không thể rời mắt với mỗi một chuyển động. Sự tò mò về hiệu ứng luôn thu hút ánh mắt một cách kỳ lạ.

mặt dựng facade

Không cần tốn quá nhiều chi phí về sự di chuyển nhịp nhàng này. Thiết kế mẫu mặt dựng Brisbane Airport gần gũi thiên nhiên, không tác động tới môi trường sống cũng là lý do được các kiến trúc sư tâm đắc.

Al Bahar Towers Responsive

Nhắc tới Abu Dhabi, khí hậu khắc nghiệt luôn làm người ta khó chịu. Đó cũng là khó khăn cho những KTS tìm ra những vật liệu, giải pháp chống nóng. Nhưng đó cũng là động lực để ngày nay tại Abu Dhabi có nhiều công trình ấn tượng, độc đáo. Trong số đó không thể nhắc tới thiết kế tòa nhà Al Bahar Towers với hệ thống “mashrabiya”.

mặt dựng facade

Giống như chiếc ô dù che nắng, hệ thống Masharabiya 145 mét được mã hóa điện tử. Linh hoạt theo nhu cầu sử dụng: mở ra, đóng lại. Nếu như đóng toàn bộ mặt dựng, tòa nhà Al Bahar Towers có thêm chiếc áo giáp chống lại với sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Mặt Dựng Alu Facade CosFa

Phân theo sản phẩm, mặt dựng Alu Facade tại CosFa gồm 6 loại sau đây:

Mặt dựng Alu Facade: là hệ mặt dựng mang đến giải pháp thiết kế vô cùng ấn tượng. Đây là sản phẩm mặt dựng được thiết kế độc quyền và riêng biệt cho mỗi công trình.

Mặt dựng Alu Facade đục lỗ: sản phẩm mặt dựng có bề mặt được đục lỗ độc đáo theo từng thiết kế riêng biệt. Có kích thước lỗ dựa vào từng bản vẽ của kiến trúc sư.

Mặt dựng Alu Facade tạo hình: là sản phẩm kết hợp độc đáo giữa các loại mặt dựng khác nhau nhằm tạo hình khác biệt và ấn tượng.

Mặt dựng Alu Facade Pattern hoa văn: đây là hệ mặt dựng có bề mặt khoan cắt họa tiết, hoa văn phong phú. Với mặt dựng này, công trình sẽ có thiết kế ngoại thất vô cùng ấn tượng và khác biệt. Hoa văn trên mặt dựng được sản xuất riêng biệt theo đúng bản vẽ của kiến trúc sư.

Mặt dựng Alu Facade lam nhôm: sản phẩm này có độ bền tốt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại lam. Tạo cho công trình vẻ đẹp hiện đại và cuốn hút.

Mặt dựng Alu phi tiêu chuẩn: đây là sự kết hợp của nhiều loại mặt dựng khác nhau nhằm tạo nên tổng thể hoàn mỹ. Sản phẩm mặt dựng phi tiêu chuẩn rất đột phá, hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế sáng tạo của kiến trúc sư.

Call Now Button