Dự Án Đô Thị Nghệ Thuật Với Mặt Dựng Aluminium Nghệ Thuật Tại Úc

Urban Art Project (UAP; hay còn được biết là chuỗi Dự Án Đô Thị Nghệ Thuật) đã thuê Multiplex tham gia để xây dựng mặt dựng aluminium nghệ thuật tại khách sạn Brisbane, Úc. Cùng với đó là các cấu trúc cột mang tính biểu tượng cho khách sạn này. Cùng CosFa tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nghệ Thuật Và Kiến Trúc

Xưởng của UAP đã hỗ trợ nghệ sĩ Alexander Knox tạo ra “The Sound That Light Makes”; tên gọi của mặt dựng aluminium điêu khắc nổi bật trên khu phố 300 George Street mới phát triển ở Brisbane, Australia.

Thông qua cách sử dụng tính chất phản chiếu của nhôm; mặt dựng tạo nên hiệu ứng ánh sáng lung linh trên mặt nước. Hiệu ứng của ánh sáng và các bóng đổ của hệ mặt dựng tạo ra các hiệu ứng trực quan đẹp mắt. Công trình kết nối đô thị xung quanh với thiên nhiên. Không chỉ là sự phản chiếu ánh sáng lên mặt nước; nó còn tự toát lên vẻ đẹp hoàn mỹ khi ngắm nhìn trực diện.

Với sự hỗ trợ từ Canhui Chen, giảng viên Thiết kế Kiến trúc tại Đại học Công nghệ Swinburne, Knox; các kĩ sư đã sử dụng công cụ thiết kế và thuật toán để lên khuôn mẫu cho nhôm. Tất cả đều phải đảm bảo tính toàn vẹn cấu trúc của hệ mặt dựng.

Mặt Dựng Aluminium

Việc lắp đặt bao gồm hơn 2.500 tấm nhôm; tạo thành một hệ mặt tiền bên ngoài có tổng diện tích 2.660m2. Các tấm nhôm dày 3mm được tạo hình rất nghệ thuật. Sau đó chúng được cắt laser 3D thành nhiều hình dạng khác biệt; cuối cùng là sơn tĩnh điện phủ bề mặt.

Khu vực mặt dựng được chia thành nhiều phần. Bề mặt của hệ mặt dựng trông như cấu tạo trên vỏ khoáng chất; trong khi các tấm nhôm xen giữa tạo cảm giác như đang phồng xẹp hít thở cho tòa nhà.

Cùng với mặt tiền bằng nhôm, UAP được giao nhiệm vụ phát triển và lắp đặt ba hệ cột trước sảnh khách sạn. 3 cột này đánh dấu lối đi vào tòa khách sạn W.

Được thiết kế ban đầu bởi DBI Design, sau đó các hệ cột này được chế tạo tại xưởng UAP Brisbane. Chúng được sản xuất bằng nhôm với lớp sơn vàng 2 lớp, các cột mở rộng từ chân đế lên trên tới hệ trần.

Kết Luận

Tác phẩm mặt dựng aluminium này đã tạo ra sự quan tâm trực quan; cũng như giá trị thẩm mỹ cho toàn khu phố. Việc xây dựng người dùng, người cư ngụ và công chúng nói chung, và sẽ làm phong phú thêm về mặt văn hóa của khu vực công cộng của Brisbane.

Hiện nay, mặt dựng nhôm đã được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình kiến trúc. Nhôm có nhiều đặc tính nổi bật như bền, chịu nhiệt tốt, chống ồn, dễ thi công. Kim loại nhôm còn dễ tạo hình cho nhiều nét đẹp bền bỉ theo thời gian. 

Call Now Button