1 Số Điều Cần Biết Về Mặt Dựng Alu Là Gì? Kiến Trúc Khác Biệt

Hiện nay, các công trình thường được áp dụng các hệ mặt dựng rất đa dạng, đẹp mắt. Có rất nhiều loại vật liệu được áp dụng. Song trong số đó, mặt dựng alu là 1 ứng dụng tuyệt vời đến từ kim loại nhôm. Nhẹ, bền, sang trọng, dễ lắp đặt,… Và còn gì nữa? Hãy cùng tìm hiểu mặt dựng alu là gì qua bài viết sau đây nhé.

Mặt Dựng Công Trình

Mặt dựng là gì? Hay mặt dựng alu là gì?

… Hãy cũng tìm sự giải đáp nhé!

Mặt dựng của một tòa nhà, một công trình chính là lớp bọc bao bên ngoài mặt tiền công trình đó. Thay thế cho các bức tường thô sơ bao quanh tòa nhà.

Với tác dụng chính là bảo vệ cho bề mặt mặt tiền tòa nhà. Các loại chất liệu làm mặt dựng khác nhau còn mang lại nét thẩm mỹ riêng biệt.

Đa Dạng Vật Liệu Mặt Dựng

Mặt Dựng Nhôm (Alu)

Mặt dựng nhôm – alu, được cấu tạo mặt dựng alu từ hợp kim nhôm cao cấp 100%. Đây là sản phẩm đánh dấu bước phát triển đột phá trong thiết kế ngoại thất.

mặt dựng alu là gì

Vật liệu nhôm mang đến giải pháp kiến trúc riêng biệt và ấn tượng. Nhôm dễ dàng thi công mặt dựng alu mà không có công trình nào giống công trình nào.

Mặt Dựng Thép

Tương tự như hệ mặt dựng alu – nhôm; mặt dựng thép cũng được ứng dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, thép có sự hạn chế về tạo hình hơn là kim loại nhôm. Thép là một kim loại rất cứng và đàn hồi; nhưng nhìn chung không thể được đẩy đến cùng giới hạn theo các chiều như nhôm mà không bị nứt hoặc rách trong quá trình kéo sợi.

mặt dựng alu là gì

So với trọng lượng, thép nặng và kiên cố hơn nhôm. Điều đó nghĩa là, khi yếu tố trọng lượng là quan trọng hơn, người ta ưu tiên sử dụng nhôm. Và khi cần độ cứng vững và sức mạnh về kết cấu, thép sẽ là lựa chọn số 1.

Tùy theo mục đích cuối cùng của việc xây dựng mặt dựng; người ta sẽ có sự lựa chọn giữa mặt dựng nhôm hay mặt dựng thép.

Hệ Vách Nhôm Kính

Hệ vách nhôm kính cũng bao phủ bên ngoài của tòa nhà. Trong đó các bức tường bên ngoài không có cấu trúc. Nó chỉ đơn thuần là môi trường duy trì và bảo vệ con người trong tòa nhà đó.

Hệ vách không có cấu trúc, nên nó có thể được làm bằng những vật liệu nhẹ. Mục đích là để giảm chi phí xây dựng.

mặt dựng alu là gì

Hệ vách này được thiết kế với các khung nhôm hợp kim. Khung nhôm thường được gắn khít với kính (thủy tinh). Điều này giúp mang lại lợi ích về ánh sáng tự nhiên.

Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ khó kiểm soát hơn khi sử dụng tường kính. Các vật liệu phủ khác bao gồm: đá veneer; tấm kim loại; lam chắn nắng; cửa sổ và quạt thông gió.

Mặt Dựng Ốp Gạch

Mặt dựng ốp gạch cũng được sử dụng rất nhiều cho các nhà ở, biệt thự,… Nó thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ.

Gạch ốp có rất nhiều mẫu, loại đa dạng để lựa chọn. Nếu chủ đầu tư nào muốn phong cách thô mộc thì việc dùng mặt dựng ốp gạch sẽ hợp lý. Nếu muốn phong cách kim loại, sáng bóng, thì nên cân nhắc các nhóm mặt dựng khác.

Mặt Dựng Bê Tông

Trong nhiều năm qua, việc sử dụng khuôn tạo hoa văn cho bề mặt bê tông đã được sử dụng rộng rãi. Bê tông đúc sẵn cung cấp các cơ hội vô tận để phát triển và thao tác tạo khối và tạo hình, và một bảng màu khổng lồ về màu sắc và kết cấu.

Nhưng tại Việt Nam, nó mới được đưa vào sử dụng chưa lâu; chưa có nhiều gia đình và đơn vị ứng dụng công nghệ mới này trong thi công.

Mặt Dựng Alu Là Gì?

Như đã nói trên,  vật liệu alu nhôm khi thiết kế mặt dựng có thể được chuyển đổi rất đa dạng. Với nhiều loại hình, hoa văn khác nhau. Tại CosFa hiện có cung cấp các giải pháp mặt dựng alu như sau:

Mặt Dựng Alu Facade

Hệ mặt dựng mang đến giải pháp thiết kế vô cùng ấn tượng. Đây là sản phẩm mặt dựng được thiết kế độc quyền và riêng biệt cho mỗi công trình.

Mặt Dựng Alu Facade Đục Lỗ

Sản phẩm mặt dựng có bề mặt được đột lỗ độc đáo theo từng thiết kế riêng biệt và có kích thước lỗ dựa vào từng bản vẽ của kiến trúc sư.

Mặt Dựng Alu Facade Tạo Hình

Hệ Mặt dựng Tạo hình là sản phẩm được ra đời bởi khối óc sáng tạo không ngừng nghỉ của kiến trúc sư và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Mặt dựng là sự kết hợp độc đáo giữa nhiều loại mặt dựng với nhau nhằm tạo nên một kiến trúc khác biệt và ấn tượng.

Facade Mặt Dựng Alu Pattern Hoa Văn

Đây là hệ mặt dựng có bề mặt được khoan cắt những hoạ tiết, hoa văn phong phú. Với mặt dựng Alu Facade Pattern Hoa văn, công trình của bạn sẽ có thiết kế ngoại thất vô cùng ấn tượng và khác biệt, bởi hoa văn trên mặt dựng được sản xuất riêng biệt theo đúng bản vẽ của kiến trúc sư.

Mặt Dựng Alu Lam Nhôm

Sản phẩm thuộc hệ mặt dưng nhôm đặc hay còn gọi là mặt dựng Alu Facade Solid nên mặt dựng lam nhôm có độ bền rất cao. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại lam tạo cho công trình vẻ đẹp hiện đại và thu hút.

Mặt Dựng Alu Phi Tiêu Chuẩn

Sản phẩm này là sự kết hợp giữa mặt dựng Đục lỗ, mặt dựng Hoa văn, mặt dựng Tạo hình,… nhằm tạo nên một tổng thể hoàn mĩ. Đây là hệ sản phẩm đột phá góp phần hiện thực hoá mọi ý tưởng thiết kế sáng tạo của kiến trúc sư.

mặt dựng alu là gì
 

Add a Comment

Call Now Button