Chiêm Ngưỡng Mặt Dựng Alu Facade Màu Hồng Nổi Bật Tại King’s Cross

Nhóm KTS Duggan Morris đã xây dựng văn phòng với hệ mặt dựng alu facade màu hồng tại King’s Cross, London. Hãy cùng xem nét kiến trúc này có gì sáng tạo bạn nhé.

Dự Án Tòa Nhà R7

Công ty Duggan Morris Architects đã hoàn thành một tòa nhà văn phòng tại London. Tòa nhà nổi bật với hệ mặt dựng alu facade cùng với màu sắc thời thượng nhất trong năm nay.

R7 là một tòa nhà cao 11 tầng; nằm trong khu vực phát triển nhanh chóng của King’s Cross. 

mặt dựng alu facade

Mặt tiền bằng nhôm bao gồm một loạt các thanh nhôm gắn kết bên ngoài với các lan can. Cấu trúc này tham khảo từ phong cách công nghiệp của các tòa nhà đặc trưng cũ kỹ trong khu vực. Lớp sơn tĩnh điện bên ngoài các thanh nhôm sẽ bảo vệ chúng khỏi bị ăn mòn trong không khí ô nhiễm tại London. Trong khi đó, sự sáng bóng của nhôm sẽ phản chiếu ánh sáng suốt cả ngày đầy lung linh đẹp mắt.

mặt dựng alu facade

Màu Sắc Nổi Bật

Mặt dựng nhôm được phủ lên hai màu hồng, đây đều là tông màu nổi bật trong thời gian gần đây. Mặc dù ban đầu, mục đích sử dụng 2 màu sắc này là để phân biệt hai phần tòa nhà. Nhưng màu sắc này giúp 2 tòa nhà tạo cảm giác như “gia đình” độc lập; hoàn toàn tách biệt với các tòa nhà mới khác trong khu vực. 

mặt dựng alu facade

Hai màu hồng được chọn lấy cảm hứng từ màu gạch của khách sạn St Pancras; 1 công trình của thế kỷ 19 đã từng được trang trí công phu, tại phía nam của khu vực. 

Bên Trong 

Tầng trệt của tòa nhà được trao cho không gian công cộng. Ở đây, các hệ cột cao 7 mét được bố trí để lộ ra lối đi có mái che dẫn từ khu phố vào sảnh.

Nhà hàng, phòng tập thể dục và rạp chiếu phim cũng được mở trong không gian này. Nó cũng sẽ được sử dụng để tổ chức các buổi triển lãm nghệ thuật. 

Không gian văn phòng nằm ở các tầng trên. Hiện đang được thuê bởi thương hiệu thời trang New Look; và công ty công nghệ tài chính XTX.

Duggan Morris đã thiết kế các không gian văn phòng hoàn toàn linh hoạt. Tòa nhà dự kiến ​​sẽ có trong bảng xếp hạng Kiến Trúc Bền Vững BREEAM. Nhờ vào việc kiểm soát khí thải của tòa nhà ở mức độ thấp; cùng với công năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhờ lắp đặt hệ mặt dựng nhôm. 

KTS Morris hy vọng rằng tòa nhà R7 này sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng kiến trúc cho khu vực King’s Cross; cùng với đó là xu hướng sử dụng các nguyên liệu sạch tiết kiệm năng lượng cho công trình. 

Mặt Dựng Nhôm

Nhôm là loại nguyên vật liệu bền vững, nhẹ và tiết kiệm năng lượng. Nhờ vào khả năng chống nóng, chống ồn, mặt dựng nhôm được sử dụng rất  nhiều hiện nay. Có đa dạng loại mặt dựng nhôm trên thị trường hiện nay như: mặt dựng lam nhôm; mặt dựng đột lỗ, mặt dựng phi tiêu chuẩn,… Đảm bảo các kiến trúc từ nhôm này sẽ không thể làm bạn thất vọng. 

mặt dựng alu facade
 
Call Now Button